Phân tích giá vàng: Dấu hiệu kiệt sức của người bán nhưng quá sớm để gọi tăng giá

Bạn có phải là nhà đầu tư đang tìm mua một miếng vàng tốt nhất trên thị trường, nhưng bạn lo lắng về xu hướng giá vàng hiện tại và dấu hiệu cạn kiệt của người bán? Khi bạn đã duy trì thành công khoản đầu tư của mình và mua vàng, bạn cần biết cách tính giá vàng. Trên thực tế, đây có thể là dấu hiệu đầu tiên của sự cạn kiệt của người bán, nhưng có một số cách để tính giá của nó. Bài viết này sẽ xem xét các loại công cụ được sử dụng để tính xu hướng giá vàng.

Hai cách phổ biến nhất để tính xu hướng giá vàng là nguồn cấp dữ liệu thông qua biểu đồ. Phương pháp đầu tiên là phân tích giá vàng trước biến động của nó. Ví dụ: nếu bạn nhận thấy vàng đang trong xu hướng giảm và giá vàng đang di chuyển theo hướng ngược lại, bạn có thể xác định liệu nó sẽ tiếp tục theo cách này hay liệu nó sẽ đảo ngược chuyển động của nó để bắt đầu lại. Sau đó, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định về việc bạn muốn mua hay bán vàng.

Cách tính giá vàng thứ hai là thông qua việc sử dụng giá thức ăn vàng. Bằng cách xác định giá vàng, công cụ này có thể cho bạn biết khi nào giá vàng đã cao hơn giá thức ăn vàng. Nếu bạn thấy rằng giá thức ăn vàng cao hơn giá vàng thì bạn có thể chắc chắn rằng nó sẽ giảm sau một khoảng thời gian. Trên thực tế, bạn có thể thực hiện phương pháp tính toán xu hướng giá vàng này và áp dụng nó cho bất kỳ biểu đồ giá nào.

Có nhiều loại biểu đồ khác nhau sẽ tính giá vàng nhưng phổ biến nhất là giá thức ăn. Công cụ này là công cụ duy nhất có thể cho bạn biết khi nào giá vàng đã giảm và khi nào nó đạt đến đỉnh điểm. Vì công cụ này không có sẵn cho công chúng, nó rất hạn chế về độ chính xác của nó. Tuy nhiên, loại biểu đồ này sẽ giúp cho bạn biết liệu giá vàng sẽ tiếp tục tăng hay giảm.

Nguồn cấp dữ liệu cũng hữu ích để xác định khi nào giá vàng đã đạt đến đỉnh. Bằng cách sử dụng công cụ này, bạn có thể biết mình sẽ cần bán bao nhiêu vàng để đạt được mục tiêu của mình. Khi biết điều này, bạn sẽ có thể ước tính số lượng vàng bạn sẽ có thể bán cho mục tiêu của mình.

Có những biểu đồ khác sẽ tính giá vàng nhưng giá thức ăn là phổ biến nhất. Vì công cụ này có sẵn rộng rãi cho công chúng và dễ sử dụng, bạn sẽ có thể tính giá vàng. Nếu bạn có tùy chọn nguồn cấp giá, bạn vẫn sẽ chọn sử dụng nguồn cấp dữ liệu này vì bạn sẽ có thể xem các xu hướng và xem giá trước khi nó đạt đỉnh. Bạn cũng sẽ có thể thấy giá vàng giảm trước khi nó đạt đến đỉnh.

Vì giá vàng được thúc đẩy bởi cung và cầu, nên rất khó để dự đoán giá vàng sẽ tăng hay giảm. Đây là lý do tại sao bạn sẽ muốn biết cách tính giá vàng và đưa ra quyết định đúng đắn để tránh sự sụp đổ của nó.